Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Xem thêm Rút gọn

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp. Mộ đá được sử dụng làm nơi an nghỉ của những người đã khuất. Nơi để con cháu thờ phụng, gửi gắm tấm lòng thơm thảo của mình với ông bà, tổ tiên. Hiện nay các loại mộ đá được thiết kế đa dạng, mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Trong số đó thì các mẫu mộ đá đơn giản đẹp, không mái thường được ưa chuộng hơn cả vì những ưu điểm mà chúng mang lại. Cùng tham khảo ngay những mẫu mộ đá đơn giản đẹp, hợp phong thủy nhất dưới đây nhé!

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Mộ đá đơn giản là gì?

Mộ đá đơn giản đẹp (mộ không mái)

Mộ đá đơn giản đẹp là mẫu mộ đá có thiết kế đơn giản tạo lên một không gian tâm linh giản dị mà không kém phần uy nghiêm, trang trọng. Hiên nay loại mộ đá đơn giản này là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi tính động bộ đơn giản và vẻ đẹp mà chúng mang lại.

Mẫu mộ đá đơn giản hiện nay bao gồm có: mộ đá hậu bành, mộ đấ tam cấp…

Xem thêm: Mẫu mộ đá đôi được ưa thích hiện nay

Cấu tạo của mộ đá đơn giản

Mộ đá đơn giản được thông thường được chia làm ba phần gồm đế mộ, thân mộ cuối cùng là lắp mộ…

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Phần đế mộ

Phần đế của mộ thường có chiều cao từ 15 đến 19cm, được cắt bậc như mộ đá tam cấp. Phần đế mộ thông thường được băm nhánh và kẻ viền một cách hết sức cẩn thận. Đối với những mộ có kích thước nhỏ thì phần đế này được làm liền khối với phần thân mộ. Đế và thân mộ làm bằng đá nguyên khối hoặc có thể ghép những viên đá lại với nhau. Mục đích là để có được kích thước lớn, tạo độ chắc bền bỉ, giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra nếu có đá sen thì thường sẽ nhỏ hơn phần đế lót từ 5 đến 7cm.

 

Phần đế mộ – mộ đá đoen giản đẹp

Phần thân mộ

Phần thân mộ là phần quan trong nhất để có thể liên kế lại với nhau… Trên thân mộ thường được trạm khắc tứ linh, hoa văn bốn mùa. Cuối cùng phần sau mộ với hoa văn được điêu khắc như: sen, phục, lộc, thọ…

Phần thân mộ – mộ đá đơn giản đẹp

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ đơn giản là một tấm đá phẳng được mài nhẵn và có một lỗ thông thiên ở giữa… Bên trên phần nắp mộ sẽ có phần ngai để gắn bia đá hoặc bài vị của người quá cố.

Phần nắp mộ – mộ đá đơn giản đẹp

Kích thước các loại mộ đá đơn giản đẹp

Mộ đá đơn giản có nhiều chủng loại với kích thước khác nhau. để khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Một số kích thước của mộ đá không mái phổ biến nhất như sau:

Mộ cải táng

Khi sử dụng mộ cải táng thì không cần đào hố đất quá lớn mà chỉ cần đảm bảo kích thước của hố nằm trong số đỏ trên thước Lỗ Ban phong thủy. Đặc biệt kích thước của hố cần lớn hơn kích thước quách để có thể hạ quách dễ dàng nhất.

Ví dụ ta có kích thước quách cải táng như sau:

 • Kích thước lọt lòng: 69 x 30 x 30cm (dài x rộng x cao)
 • Kích thước phủ bì: 95 x 56 x 59 cm (dài x rộng x cao)
 • Kích thước thành, đáy, nắp: 10x10x15cm

Với kích thước quách như trên thì ta cần đào hố huyệt như sau:

 • Kích thước xây bể chìm âm (dài x rộng x sâu): 127 x 89 x 140cm. Có thể xây bể chìm âm bằng gạch rồi trát xi măng. Đối với những ngôi mộ lớn có thể đổ bê tông chắc chắn.
 • Kích thước phần mộ nổi: 167 x 107 x 81cm (dài x rộng x cao)
Mộ cải táng – mộ đá đơn giản đẹp

Mộ địa táng

Mộ địa táng (mộ không bốc) thường có kích thước lớn hơn mộ cải táng vì phần mộ này sẽ chứa cả 1 quan tài có chiều dài phổ biến là khoảng 2m.

Nếu xây dựng mộ địa táng cho quan tài kích thước trung bình thì ta sẽ có:

 • Kích thước lọt lòng: 180 x 40 x 40cm
 • Kích thước phủ bì: 198 x 58 x 60cm
 • Thành đáy, đáy, nắp: 6 x 4 x 10cm.
Mẫu mộ đá cải táng nguyên khối với thiết kế đơn giản

Huyệt mộ cần đào theo kích thước sau:

 • Kích thước bể chìm âm: 217 x 87 x 180cm (dài x rộng x sâu)
 • Kích thước phần mộ đá nổi: 232 x 127 x 81cm (dài x rộng x cao)

Đây được xem là kích thước dành cho mộ địa táng chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban. Tuy nhiên kích thước của mộ có thể thay đổi phụ thuộc vào diện tích, số lượng mộ trong khu vực lăng mộ của dòng họ.

Mộ địa táng – mộ đá đơn giản đẹp

Mộ đá tròn

Khi lựa chọn mộ đá tròn thì bạn chỉ cần phải quan tâm tới đường kính phủ bì mà thôi. Loại mộ này thường được thiết kế giật nhiều cấp như cấp 3, 5, 7.

Kích thước hợp phong thủy nhất của mộ đá tròn sẽ là 1 trong số những kích thước đường kính là: 81cm, 117cm, 107cm, 127cm, 167cm. Đối với những ngôi mộ cổ, lâu đời thì kích thước thường sẽ lớn hơn là 232cm, 330cm, 303cm, 390cm.

Kích thước mộ đá tròn đơn giản thường là 81cm, 117cm, 107cm, 127cm, 167 cm

Mộ đá tròn – mộ đá đơn giản đẹp

Mộ đá hình chữ nhật

Những mẫu mộ đá hình chữ nhật đẹp cần phải dựa theo thước lỗ ban phong thủy và kích thước phổ biến của loại mộ đá đơn giản này như sau:

 • Mộ đá chữ nhật nhỏ: 69 x 107cm (dài x rộng)
 • Mộ đá chữ nhật vừa: 81 x 127cm
 • Mộ đá chữ nhật trung: 107 x 167cm hoặc 89 x 147cm
 • Mộ đá chữ nhật lớn không bốc: 117cm x 232cm
Mộ đá hình chữ nhật – mộ đá đơn giản đẹp

Mộ đá đôi

Mộ đá đôi là loại mộ dùng để an táng cho 2 người cạnh nhau nên có kích thước tương đối lớn. Kích thước của mộ đá đôi thường là: 147 x 147 cm, 167 x 167 cm, 167 x 127cm, 179 x 179 cm, 217 x 167cm, 197 x 167cm,…

Mộ đá đôi – mộ đá đơn giản đẹp

Xem thêm: Những loại hoa văn thường gặp trên lăng thờ đá

Mộ đá đơn giản được làm bằng những chất liệu nào?

Mộ đá không mái đơn giản thường được làm từ rất nhiều các chất liệu đá khác nhau như: đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương, đá xanh đen,..

Những loại đá dùng để làm mộ thường là đá nguyên khối được lấy trực tiếp ở các vùng núi như : tại Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nghệ An hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài như loại đá hoa cương cao cấp.

Trong số đó thì đá xanh là loại vật liệu phổ biến nhất để chế tác mộ đá đơn giản. Đá xanh có độ bền cao, không bị mài mòn bởi ảnh hưởng của thời tiết. màu sắc nhẹ nhàng, dễ chế tác và đặc biệt là có giá thành rẻ.

Lựa chọn mộ đá xanh đơn giản vừa giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ, phong thủy lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Mộ đá không mái thường làm bằng đá xanh rêu, đá trắng, đá hoa cương,…

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp không mái đẹp 

Dưới đây là một số mẫu mộ đá đơn giản không mái đẹp mà đá mỹ nghệ Nam Anh đã chế tác mà bạn có thể tham khảo:

Cơ sở đá mỹ nghệ Nam Anh thiết kế ,bán ,lắp đặt các mẫu mộ đá đẹp nhất toàn quốc cam kết về chất lượng, làm hài lòng quý khách hàng.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp thiết kế, bán, lắp đặt tại miền bắc

mẫu mộ đá đẹp bán ninh bình, mẫu mộ đá đẹp bán hà nội. mẫu mộ đá đẹp bán bắc giang, mẫu mộ đá đẹp bán bắc ninh. mẫu mộ đá đẹp bán lạng sơn, mẫu mộ đá đẹp bán hưng yên. mẫu mộ đá đẹp bán hải phòng, mẫu mộ đá đẹp bán hải dương. mẫu mộ đá đẹp bán quảng ninh, mẫu mộ đá đẹp bán thái bình. mẫu mộ đá đẹp bán nam định, mẫu mộ đá đẹp bán hà nam.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp thiết kế, bán , lắp đặt tại tây bắc

mẫu mộ đá đẹp bán cao bằng, mẫu mộ đá đẹp bán bắc kạn.  mẫu mộ đá đẹp bán hòa bình, mẫu mộ đá đẹp bán vĩnh phúc. mẫu mộ đá đẹp bán phú thọ, mẫu mộ đá đẹp bán thái nguyên. mẫu mộ đá đẹp bán tuyên quang, mẫu mộ đá đẹp bán lào. cai mẫu mộ đá đẹp bán yên bái, mẫu mộ đá đẹp bán hà giang. mẫu mộ đá đẹp bán sơn la, mẫu mộ đá đẹp bán điện biên. mẫu mộ đá đẹp bán lai châu.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp nhất thiết kế , bán,  lắp đặt các tỉnh miền trung

mẫu mộ đá đẹp bán thanh hóa. mẫu mộ đá đẹp bán nghệ an, mẫu mộ đá đẹp bán hà tĩnh. mẫu mộ đá đẹp bán quảng bình, mẫu mộ đá đẹp bán quảng trị. mẫu mộ đá đẹp bán thừa thiên huế, mẫu mộ đá đẹp bán đà nẵng. mẫu mộ đá đẹp bán quảng nam, mẫu mộ đá đẹp bán quảng ngãi. mẫu mộ đá đẹp bán bình định, mẫu mộ đá đẹp bán phú yên. mẫu mộ đá đẹp bán khánh hòa, mẫu mộ đá đẹp bán ninh thuận. mẫu mộ đá đẹp bán bình thuận.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp nhất thiết kế, bán , lắp đặt tại tây nguyên

mẫu mộ đá đẹp bán kon tum. mẫu mộ đá đẹp bán đắk lắk, mẫu mộ đá đẹp bán gia lai. mẫu mộ đá đẹp bán đắk nông, mẫu mộ đá đẹp bán lâm đồng.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp nhất thiết kế, bán, lắt đặt tại miền nam

mẫu mộ đá đẹp bán TP hồ chí minh

mẫu mộ đá đẹp bán sài gòn tp hcm. mẫu mộ đá đẹp bán bình dương. mẫu mộ đá đẹp bán bình phước, mẫu mộ đá đẹp bán đồng nai. mẫu mộ đá đẹp bán tây ninh. mẫu mộ đá đẹp bán bà rịa vũng tàu.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp nhất thiết kế, bán, lắp đặt tại miền tây

mẫu mộ đá đẹp bán an giang. mẫu mộ đá đẹp bán bạc liêu. mẫu mộ đá đẹp bán bến tre. mẫu mộ đá đẹp bán cà mau. mẫu mộ đá đẹp bán cần thơ. mẫu mộ đá đẹp bán đồng tháp. mẫu mộ đá đẹp bán hậu giang. mẫu mộ đá đẹp bán kiên giang. mẫu mộ đá đẹp bán long an. mẫu mộ đá đẹp bán sóc trăng. mẫu mộ đá đẹp bán tiền giang. Trà Vinh mẫu mộ đá đẹp bán trà vinh. mẫu mộ đá đẹp bán vĩnh long. mẫu mộ đá đẹp bán bà rịa vũng tàu.

Đá Mỹ Nghệ Nam Anh – Địa chỉ bán mộ đá đơn giản đẹp uy tín chất lượng

Cơ sở Đá mỹ nghệ Nam Anh là một trong những doanh nghiệp sản xuất chế tác các sản phẩm: công trình tâm linh bằng đá. Chất lượng tốt, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Địa chỉ bán mộ đá tại các tỉnh thành uy tín chất lượng

Được thành lập tại Làng đá truyền thống nổi tiếng Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. với đội ngũ nghệ nhân làm đá lành nghề. Chúng tôi cam kết đem tới cho khách hàng các sản phẩm mộ:

 • Hoa văn, họa tiết trên mộ được chạm khắc với đường vân sắc sảo, rõ nét. Được chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm tại Làng Nghề Ninh Vân NB.
 • Cam kết 100 % các sản phẩm được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên
 • Tư vấn, hướng dẫn miễn phí thiết kế, chọn mẫu mộ phù hợp với mong muốn khách hàng.
 • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

Giá mộ đá Ninh Bình, Thanh Hóa

Giá mộ đá bán và lắp đặt tại các tỉnh thành trên cả nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy chúng tôi không thể báo giá chính xác cho quý khách ngay được. mà cần phải biết những thông tin, những yêu cầu mà quý khách cung cấp cho chúng tôi.

Một số yêu cầu ảnh hưởng tới giá thành mộ như sau:

 • Mẫu mã thiết kế: Mẫu của mộ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đá. mẫu mộ phức tạp, đơn giản sẽ có giá khác nhau.
 • Kích thước của mộ: Kích thước mộ lớn hoặc nhỏ cũng phụ thuộc vào giá thành. Kích thước lớn thì giá tiền cũng cao, kích thước nhỏ thì giá thành cũng giảm theo.
 • Loại đá làm mộ: như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương…
 • Khoảng cách vận chuyển và vị trí lắp đặt mộ.

Để biết chi tiết giá mộ đá bao nhiêu tiền quý khách vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua. Hotline: 093 134 3939 để được hỗ trợ 24/7

bia mộ đá đẹp bán bình định+77

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán bình định+77 bia mộ đá đẹp bán bình định+77. Bia đá ngày nay được sử ...

bia mộ đá đẹp bán phú yên+78

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán phú yên+78 bia mộ đá đẹp bán phú yên+78. Bia đá ngày nay được sử ...

bia mộ đá đẹp bán khánh hòa+79

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán khánh hòa+79 bia mộ đá đẹp bán khánh hòa+79. Bia đá ngày nay được sử ...

bia mộ đá đẹp bán bình thuận+85

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán bình thuận+85 bia mộ đá đẹp bán bình thuận+85. Bia đá ngày nay được sử ...

bia mộ đá đẹp bán kon tum+82

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán kon tum+82 bia mộ đá đẹp bán kon tum+82. Bia đá ngày nay được sử ...

bia mộ đá đẹp bán đắk lắk+47

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán đắk lắk+47 bia mộ đá đẹp bán đắk lắk+47. Bia đá ngày nay được sử ...

bia mộ đá đẹp bán gia lai+81

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán gia lai+81 bia mộ đá đẹp bán gia lai+81. Bia đá ngày nay được sử ...

bia mộ đá đẹp bán đắk nông+48

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán đắk nông+48 bia mộ đá đẹp bán đắk nông+48. Bia đá ngày nay được sử ...

bia mộ đá đẹp bán lâm đồng+49

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán lâm đồng+49 bia mộ đá đẹp bán lâm đồng+49. Bia đá ngày nay được sử ...

bia mộ đá đẹp bán TP hồ chí minh-51+

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán TP hồ chí minh-51+ bia mộ đá đẹp bán TP hồ chí minh-51+. Bia đá ...

bia mộ đá đẹp bán sài gòn tp hcm-50+

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán sài gòn tp hcm-50+ bia mộ đá đẹp bán sài gòn tp hcm-50+. Bia đá ...

bia mộ đá đẹp bán bình dương+61

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

bia mộ đá đẹp bán bình dương+61 bia mộ đá đẹp bán bình dương+61. Bia đá ngày nay được sử ...