MẪU LĂNG MỘ ĐÁ CAO CẤP

Xem thêm Rút gọn

MẪU LĂNG MỘ ĐÁ CAO CẤP

Mẫu lăng mộ đá cao cấp .có thiết kế đẹp phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng không gian trang nghiêm. để tưởg nhớ người thân đã mất, trong gia đình ,dòng họ. xây lăng mộ gia đình hay dòng họ là quy tập những người thân đã mất từ nhiều đời vào một khuôn viên lăng mộ. đó cũng là văn hóa truyền thống của người Việt Nam Uống nước nhớ nguồn. Để giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan về các lựa chọn thiết kế. Đá Mỹ Nghệ Nam Anh xin giới thiệu những mẫu khu lăng mộ sáng tạo. độc đáo và hiện đại nhất tại xưởng của chúng tôi.

Mẫu lăng mộ đá cao cấp
Hạng Mục Chi Tiết Số Lượng Giá Thành
 Cổng Đá Bộ cột cổng đồng trụ, chân tảng, thân cột, bóng, đấu bát, hình con phượng hoặc nghê đá, bông sen. Hai hoặc bốn cột Phụ thuộc vào chất liệu
 Lan Can Đá Cao 65-81cm, nhiều hoa văn đẹp. Xung quanh khu khuôn viên Phụ thuộc vào chất liệu
 Cuốn Thư Đá Trấn trạch, hấp thụ ngoại khí, ngăn chặn tà khí. Một hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu của gia chủ Phụ thuộc vào chất liệu
 Lăng Thờ Đá Nơi tổ chức nghi lễ thờ cúng, thể hiện giá trị quy mô của khu mộ. Một hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu của gia chủ Cao nhất trong các hạng
 Mộ Đá Đa dạng về kiểu dáng, kích thước, nguyên liệu. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ Phụ thuộc vào kích thước
 Bàn Thờ Đá Bày vật phẩm lễ vật, tưởng nhớ và cúng viếng ông bà, tổ tiên. Một hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu của gia chủ Phụ thuộc vào kích thước
 Lư Hương Đá Hóa giải hung khí, mang lại sự bình an, đặt trước lăng thờ. Một hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu của gia chủ Phụ thuộc vào chất liệu
 Đèn Đá (Hạc Đá) Bố trí theo thứ tự nhất định: cây lư hương đá, hai con hạc đá, hai cây đèn đá. Tùy thuộc vào yêu cầu Phụ thuộc vào chất liệu
  1. Mẫu lăng mộ dòng tộc, mẫu lăng mộ gia đình mang ý nghĩa và giá trị tâm linh thế nào?

Các mẫu lăng mộ dòng họ hay mẫu lăng mộ gia đình là nơi an nghỉ của những người đã qua đời, thuộc cùng một dòng họ, gia đình. Đây là sự gắn kết giữa con cháu và ông bà, tổ tiên. Đồng thời, cũng là một cách để thể hiện lòng biết ơn, tôn kính và duy trì truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt. Qua việc thiết kế khu lăng mộ đẹp, thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình, con cháu mong muốn gia đình, dòng họ được an lành, mạnh khoẻ và thịnh vượng.

Lăng mộ dòng họ, lăng mộ gia đình có vai trò quan trọng trong văn hóa của người Việt
  1. Quy trình thiết kế mẫu lăng mộ đá cao cấp như thế nào?

Để có được một khu mộ đá cao cấp, không chỉ cần sự tỉ mỉ trong từng khâu thi công. mà còn phải có sự sáng tạo và tinh tế trong thiết kế. Sau đây là một số bước cần thực hiện để tạo ra một mẫu lăng mộ dòng họ:

Bước 1 (Lên kế hoạch thiết kế)

Để thiết kế khu lăng mộ dòng họ, khu lăng mộ gia đình đẹp. người thiết kế và khách hàng cần trao đổi chi tiết về những yêu cầu. mong muốn của gia chủ và đảm bảo chấp hành các quy định xây dựng tại khu vực nơi an táng.

decor 3D thiết kế khu lăng mộ

Bước 2 (Lựa chọn vật liệu)

Đá tự nhiên nguyên khối là chất liệu phổ biến để xây dựng khu lăng mộ. Có nhiều loại đá tự nhiên như: đá hoa cương, đá granite, đá khối nhập khẩu, đá vôi xanh đen, đá xanh rêu… Trong đó, đá xanh Ninh Bình,Thanh Hóa… và đá Xanh Ấn Độ  nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay vì bền và màu đẹp.

Bước 3 (Thiết kế chi tiết)

Đơn vị thi công sẽ thiết kế khu mộ đá theo vật liệu đã chọn, đề cao ý kiến về kích thước, hình dáng, không gian, chức năng và thẩm mỹ từ khách hàng.

Thiết kế chi tiết

Bước 4 (Thi công)

Đơn vị thi công sẽ tiến hành xây dựng khu mộ đá dựa trên bản thiết kế đã hoàn thành. Để làm được điều này, đội ngũ thợ chế tác cần có tay nghề và chuyên môn cao để khu mộ gia tộc được chế tác đúng thiết kế, kiểu dáng, hoa văn ở mức độ cao nhất.

thi công lăng mộ đá đẹp
Bước 5 (Hoàn thiện)

Sau khi đã hoàn thành chế tác, quản lý kỹ thuật sẽ kiểm tra khu lăng mộ tại xưởng, tiến hành đóng gói, vận chuyển và lắp đặt tại nghĩa trang. Doanh nghiệp đảm bảo lắp đặt hoàn thiện và sẵn sàng bàn giao cho gia chủ.

Quy trình thiết kế sẽ được Đá Mỹ Nghệ Nam Anh lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng
  1. Thiết kế khu lăng mộ gia đình gồm các hạng mục gì?

Các nguyên vật liệu khác nhau được sử dụng để xây dựng khuôn viên khu mộ gia đình đẹp, nhưng cần phải tạo được sự hài hòa, đồng bộ cho toàn bộ khu mộ. Các hạng mục quan trọng khi thiết kế khu mộ gia đình đẹp gồm:

Cổng đá

Cổng đá thường gồm hai hoặc bốn cột đá (gọi là bộ cột cổng đồng trụ, cột cổng tứ trụ). Cấu trúc của mỗi cột gồm nhiều chi tiết: Chân tảng, thân cột, bóng, đấu bát…

Trên đỉnh các cột có đặt chi tiết hình con phượng hoặc nghê đá, bông sen. Trên thân cột được điêu khắc các họa tiết trang trí, cảnh tứ quý bốn mùa hoặc các câu đối.

Ngoài ra, hạng mục cổng đá cũng có ý nghĩa phong thuỷ thể hiện sự uy nghiêm, bảo vệ khu mộ khỏi những tà khí không tốt.

cổng đá lăng mộ

Lan can đá

Lan can là phần tường bao bảo vệ bên ngoài, là hạng mục không thể thiếu trong kiến trúc tổng thể khu mộ đá.

Lan can thường cao 65 – 81cm, có nhiều hoa văn đẹp. Tùy theo vị trí, điều kiện, chúng có thể được thiết kế cao hay thấp, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia chủ khi thiết kế khu lăng mộ đá.

Lan can đá có thể thiết kế cao hơn để bảo vệ cho khu mộ

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá là phần quan trọng của khu lăng mộ đá đẹp, có công dụng trấn trạch, bảo vệ sinh khí người đã khuất.

Cuốn thư đá sẽ hấp thụ ngoại khí, ngăn chặn tà khí và ảnh hưởng xấu đến từ bên ngoài. Chúng cũng ngăn không cho luồng khí lớn làm động đến khu mộ, đặc biệt ở những nơi có đồng cảng.

Cuốn thư đá sẽ kìm hãm sự xâm nhập của những tà khí xấu

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá còn gọi là Long đình, là hạng mục quan trọng nhất của khu mộ đẹp. Được đặt ở vị trí trung tâm và là nơi tổ chức các nghi lễ thờ cúng chung cho toàn khu mộ.

Lăng thờ đá được chú trọng nhất trong thiết kế tổng thể, thể hiện giá trị quy mô của cả khu mộ, biểu hiện lòng kính trọng và biết ơn đối với tổ tiên.

Lăng thờ đá là nơi tôn thờ những người đã ra đi

Mộ đá

Mỗi mộ đá là một người đã mất trong gia đình, được bố trí theo ý muốn hoặc theo thứ tự của gia phả.

Chúng có nhiều kiểu dáng, kích thước và nguyên liệu, nhưng phổ biến nhất hiện nay là các vật liệu đá tự nhiên nguyên khối.

Kích thước và hoa văn của lăng mộ đá phải phù hợp, cân đối với quy hoạch khuôn viên và tổng thể khu mộ.

Mộ đá sẽ được bố trí phù hợp theo thứ bậc trong gia tộc

Bàn thờ đá

Bàn thờ đá là một loại bàn lễ được làm từ đá tự nhiên, có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau.

Người ta dùng bàn thờ đá trong mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình, đặt phía trước lăng thờ để bày các vật phẩm lễ vật, tưởng nhớ và cúng viếng ông bà, tổ tiên, họ hàng đã khuất trong khu mộ.

bàn lễ đá lăng mộ

Lư hương đá đặt trước lăng thờ

Lư hương đá là một vật phẩm tâm linh có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Chúng giúp hóa giải những hung khí và mang lại sự bình an, thanh tịnh cho không gian tâm linh.

Lư hương đá thường được đặt ở cổng vào của nghĩa trang, là nơi thắp hương công đồng, cầu nguyện và tôn kính các vong linh trước khi vào thăm mộ.

lư hương đá

Đèn đá (hoặc hạc đá)

Trong khuôn viên lăng mộ, đèn đá, hạc đá và lư hương đá là những vật phẩm tâm linh không thể thiếu trong thiết kế khu lăng mộ đá đẹp. Chúng được bố trí theo một thứ tự nhất định: Ở giữa là một cây lư hương đá, hai bên là hai con hạc đá, và phía sau hai bên lư hương đá là hai cây đèn đá.

Sự sắp xếp này tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho công trình tâm linh
  1. Mẫu xây khuôn viên khu lăng mộ đá trang nghiêm, bền đẹp

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu nghĩa trang gia đình đẹp đẹp mắt và ý nghĩa:

4.1. Khu mộ gia tộc đơn giản

Đây là một phong cách kiến trúc nhẹ nhàng, tối ưu giá trị sử dụng với thiết kế khối hình bên trong đơn giản.

Tổng thể khu mộ kết hợp với vẻ đẹp truyền thống tinh tế đã tạo nên lối kiến trúc mới lạ và trang trọng.

Lăng thờ chung thường được thiết kế phá cách làm tôn lên sự trang trọng của cả công trình, thể hiện tư duy văn hoá hiện đại của gia đình.

Khu mộ dòng họ nổi bật với thiết kế đơn giản nhưng vẫn đầy trang trọng

4.2. Mẫu lăng mộ dòng họ quy mô nhỏ

Khu lăng mộ đá đẹp, diện tích nhỏ ( 20 – 50 m2) thường có thiết kế giảm bớt kích thước, chiều cao cho các hạng mục nhằm tối ưu diện tích thực dụng.

Khuôn viên bố trí cao hơn mặt đất với bậc tam cấp và lan can đá chạm khắc hoạ tiết hoa văn. Cổng đá trang nghiêm có hai cột trụ lớn với nghê đá trên đỉnh.

Bên trong, lăng thờ chung bề thế, trang trọng, kết hợp với mẫu mộ đơn giản kích thước vừa phải, không quá cao  và cuốn thư đá được chạm khắc tỉ mỉ, tạo nên khu mộ gia đình hài hoà, độc đáo.

Mẫu khu mộ một phù hợp cho gia đình có diện tích đất nhỏ

4.3. Mẫu nghĩa trang gia đình quy mô vừa

Đây là một thiết kế điển hình và thông dụng nhất do diện tích khuôn viên tương đối phù hợp với các dòng họ, gia đình quy mô vừa phải ở các địa phương.

Diện tích quy hoạch khoảng 60 – 150 m2 được bố trí các hạng mục cân đối, hợp lý, tạo ra không gian thờ cúng tâm linh quy mô vừa phải, tối ưu chi phí nhưng không kém phần trang trọng, hoành tráng. Thể hiện được những giá trị văn hoá mà dòng họ muốn lưu giữ và tôn vinh.

Trong quy mô diện tích này, các hạng mục được bố trí xây dựng rất đầy đủ với kích thước cân bằng và hợp lý nhất so với các thiết kế khác.

Hạng mục quan trọng nhất vẫn là Lăng thờ ở vị trí trung tâm với kích thước lớn, thể hiện rõ quy mô của cả khu mộ.

Khu mộ vừa mẫu khá phổ biến

Cổng đá được thiết kế bộ cột tứ trụ với cột chính khoảng vuông 27 – 30 cm hoặc cổng có mái với phần cột trụ lớn. Tường bao được chế tác công phu cao khoảng 68 – 75 cm để bảo vệ khuôn viên.

Các hạng mục không thể thiếu nữa là Bình phong đá và các phân ngôi mộ đá được chú trọng thiết kế kích thước cân đối, hài hoà nhất có thể. Xen lẫn là các diện tích trồng cây trang trí mang lại sắc thái riêng biệt cho khu mộ.

Khu mộ vừa mẫu khá phổ biến

4.4. Mẫu khu mộ dòng họ cao cấp quy mô lớn

Lăng mộ cao cấp này là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình có quỹ đất rộng và kinh tế khá giả.

Thiết kế khu lăng mộ đẹp, cao, rộng, trang nghiêm, quy hoạch đủ các hạng mục: cổng tứ trụ, lan can đá, cuốn thư đá và những hạng mục bổ trợ: hồ sen nhỏ, lầu uống trà, ghế đá….

Phía trước là khu vườn hoa, tiểu cảnh mở ra minh đường mang phong thuỷ tốt. Phía sau là lăng thờ chính được thiết kế lớn và các mộ phần sắp xếp theo địa vị trong dòng tộc.

Lăng thờ chung của gia tộc dòng họ được thiết kế bề thế, ấn tượng

>>>> Xem thêm: Thiết kế kích thước khu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

4.5. Thiết kế khu mộ đẹp hiện đại

Thiết kế lăng mộ đá hiện đại chú trọng tổng thể khuôn viên gắn liền với thiên nhiên, là sự kết hợp tuyệt vời giữa văn hoá truyền thống và đương đại.

Bên trong lăng mộ là các ngôi mộ đá được thiết kế đơn giản, bày trí gọn gàng. Nhiều không gian được bố trí dành để trồng cây cảnh để làm đẹp cảnh quan.

Mộ gia đình hiện đại mang nét trang nghiêm và bảo vệ cho người an táng

4.6. Thiết kế khu mộ đá gia đình đẹp

Đây là kiểu thiết kế có tính đặc thù của gia đình, do không có diện tích đất để quy tập cho các phần mộ trong gia đình.

Vì vậy phương án tối ưu nhất là thiết kế phần mộ kết hợp với lăng thờ, đảm bảo sự trang nghiêm cần thiết cho phần mộ cha mẹ, ông bà đã mất. Thông dụng nhất thường là các ngôi mộ đôi hay các ngôi mộ tổ lâu đời.

Mộ đá đơn phù hợp với nhu cầu của nhiều gia chủ

5 Các mẫu lăng mộ gia đình, dòng họ do Đá Mỹ Nghệ Nam Anh thi công

5.1 mẫu lăng mộ gia đình, dòng họ do Đá Mỹ Nghệ Nam Anh thi công tại khu vực tây bắc

Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại ninh bình. Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại hà nội. Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại bắc giang. Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại bắc ninh. Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại lạng sơn. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại hưng yên. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại hải phòng. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại hải dương Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại quảng ninh Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại thái bình Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại nam định Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại hà nam

5.2 mẫu lăng mộ gia đình, dòng họ do Đá Mỹ Nghệ Nam Anh thi công tại khu vực đông bắc

Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại hòa bình Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại vĩnh phúc. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại cao bằng. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại bắc kạn. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại phú thọ Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại thái nguyên. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại tuyên quang Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại lào cai. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại yên bái Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại hà giang. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại sơn la Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại điện biên. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại lai châu.

5.3 mẫu lăng mộ gia đình, dòng họ do Đá Mỹ Nghệ Nam Anh thi công tại khu vực miền trung

Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại thanh hóa Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại nghệ an. Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại hà tĩnh Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại quảng bình .Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại quảng trị Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại thừa thiên huế .Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại đà nẵng Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại quảng nam. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại quảng ngãi Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại bình định. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại phú yên Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại khánh. hòa Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại ninh thuận. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại bình thuận.

5.4 mẫu lăng mộ gia đình, dòng họ do Đá Mỹ Nghệ Nam Anh thi công tại khu vực tây nguyên

Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại kon tum Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại đắk lắk Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại gia lai Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại đắk nông Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại lâm đồng

5.5 mẫu lăng mộ gia đình, dòng họ do Đá Mỹ Nghệ Nam Anh thi công tại khu vực đông nam bộ

Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại TP hồ chí minh .Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại sài gòn tp hcm .Mẫu Lăng mộ đá cao cấp bán tại bình dương Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại bình phước .Lăng mộ đá đẹp bán tại đồng nai Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại tây ninh.Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại bà rịa vũng tàu.

5.6 mẫu lăng mộ gia đình, dòng họ do Đá Mỹ Nghệ Nam Anh thi công tại khu vực tây nam bộ

Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại an giang Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại bạc liêu .Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại bến tre Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại cà mau. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại cần thơ Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại đồng tháp. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại hậu giang Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại kiên giang. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại long an Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại sóc trăng. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại tiền giang Trà Vinh Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại trà vinh. Mẫu Lăng mộ đá đẹp bán tại vĩnh long .

6 Dưới đây những lợi ích của việc thiết kế lăng mộ đá dòng họ:

Lợi ích của thiết kế khuôn viên khu lăng mộ đá

Thiết kế mẫu nghĩa trang gia đình đẹp bằng đá không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn chứa đựng ý nghĩa về mặt tâm linh.

Vật liệu: đá xanh rêu, đá granit nhập khẩu và đá hoa cương (granit Bình Định, Phú Yên). Những loại đá này được lựa chọn vì đặc tính vượt trội của chúng, bao gồm độ cứng, sự bền bỉ và khả năng chịu đựng tốt trước các yếu tố thiên nhiên.

Độ bền: Nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng bằng đá nguyên khối bởi độ bền và khả năng sử dụng lên tới hàng trăm năm của chúng. Những thiết kế khu mộ gia đình được làm bằng chất liệu này sẽ thể hiện lòng thành kính vô cùng lớn đối với tổ tiên.

Cách xây (cấu trúc): Lăng mộ đá đa dạng về thiết kế, phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính của từng gia đình. Có người ưa chuộng kiến trúc đơn giản và hiện đại, có người lại thích kiểu thiết kế truyền thống với chạm khắc hoa văn tinh xảo.

Lăng mộ gia tộc bằng đá mang lại nhiều lợi ích tới mỗi quý khách hàng

  1. Những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi thiết kế lăng mộ gia tộc

Thiết kế nghĩa trang dòng họ cần phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy, để đảm bảo sự hài hòa cũng như mang lại may mắn và bình an cho gia chủ:

7.1. Chọn hướng xây lăng mộ đá dòng họ

Trước hết, bạn cần xác định rõ hướng của mộ, tức là xác định liệu mộ nên hướng từ chân tới đầu hay từ đầu tới chân, và cần đặt bia mộ ở phía đầu hoặc chân của người quá cố.

Lý do cho việc này là để khi người đến viếng có thể đứng ở chân của mộ và nhìn lên đầu của người quá cố một cách tôn trọng và phù hợp với truyền thống.

Hướng xây dựng là yếu tố quan trọng khi thiết kế mộ gia đình

7.2. Những nguyên tắc xem thế đất đặt mộ

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản để xem thế đất đặt mộ, giúp gia chủ có được một nơi an nghỉ bình yên cho người đã khuất:

Nên chọn nơi ít gió, không thổi mạnh vào mộ, tránh đặt mộ trên đồi cao – nơi có gió lớn thường xuyên.

Nếu có thể, nên có Sa hộ bảo vệ mộ khỏi tà khí ( Gò đất cao hoặc triền núi ở hai bên và phía sau để khu mộ dựa vào). Trong phong thuỷ gọi là Hậu dựa sơn, tả Thanh long – hữu Bạch hổ.

Nên lựa chọn hướng mộ phù hợp với vận mệnh của người đã khuất, hoặc đặt mộ ở nơi có dòng nước chảy phía trước khu mộ để chiêu tài, nạp khí. Phong thuỷ gọi là thế Nghinh phong – đón Thuỷ.

Phía trước khu mộ cần sự thông thoáng nhất định, không bị che khuất tầm nhìn. Mục đích để tạo Minh Đường giúp cho hậu phận con cháu được đỗ đạt khoa cử, phú quý vinh hoa và thịnh vượng.

Không nên đặt mộ gần những cây cổ thụ, vì rễ cây có thể làm hư hại mộ và ảnh hưởng đến phong thủy.

Nên chọn nơi yên tĩnh, không có tiếng ồn hay rung động, tránh đặt mộ gần đường lớn, nhà máy, công trường…

Những nguyên tắc quan trọng mà hộ gia đình cần lưu ý khi thiết kế mộ gia đình

  1. Hướng dẫn sắp xếp mộ trong khuôn viên khu mộ đá đẹp

Mộ phần của các thành viên trong gia đình, dòng tộc được sắp xếp theo thứ bậc từ trên xuống dưới và theo nguyên tắc: “nam tả, nữ hữu”.

Nghĩa là theo hướng chính của khu mộ (Hướng lăng thờ chính), mộ phần của người đàn ông nằm ở bên trái (biểu thị cho Tả Thanh Long), mộ phần của người phụ nữ nằm ở bên phải (biểu thị cho Hữu Bạch Hổ).

Ngoài ra, lăng thờ, các ngôi mộ trong lăng mộ đá dòng họ cần tuân theo một hướng thống nhất.

Để có một khu mộ đá đẹp gia chủ nên nhờ thầy phong thủy có uy tín, để xem xét kỹ lưỡng hướng mộ, ngày giờ an táng, cách bố trí mộ sao cho hợp lý nhất.

Gia chủ cần thống nhất vị trí hướng của mộ khi tiến hành xây dựng

Để thiết kế mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp và đảm bảo phong thủy, chúng tôi sẽ khảo sát kỹ diện tích, địa hình và thước lỗ ban của khu đất.

Kích thước và khoảng cách giữa các mộ phải được sắp xếp hài hòa và đúng thứ bậc.

Xây mộ và bố trí lăng mộ theo phong thủy không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh, thể hiện lòng thành của con cháu.

Vì vậy, Đá Mỹ Nghệ Nam Anh tự tin là đơn vị thi công uy tín. có kinh nghiệm và hiểu biết về các vấn đề phong thủy, tâm linh.

Gia chủ nên lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp và tâm huyết khi xây dựng

>>>> Xem thêm: Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình với nguyên tắc phong thủy

  1. Những cách đặt tên cho khu mộ dòng họ

Việc đặt tên cho khu mộ dòng họ rất quan trọng và cần được suy nghĩ kỹ lưỡng. Dưới đây là những cách đặt tên phổ biến và ý nghĩa nhất:

Đặt tên lăng mộ gia tộc theo họ

Tên khu mộ gia đình, gia tộc thường được đặt theo Họ vì đơn giản mà vẫn mang ý nghĩa. Chỉ cần dùng Gia tộc + “Họ” là có thể đặt tên cho lăng mộ của dòng họ mình.

Ví dụ: Gia tộc họ Trần, Gia tộc họ Vũ, Gia tộc họ Phạm, Gia tộc Họ Lê…

Đặt tên khu mộ gia tộc theo họ kèm chữ đệm của chi phái

Tương tự với cách đặt tên theo Họ trên, cách đặt này chúng ta sẽ bổ sung thêm Gia tộc + “Họ + Tên đệm (chữ lót)”. Tuy nhiên, các thành viên trong dòng họ cần phải có tên đệm giống nhau.

Ví dụ: Gia tộc Nguyễn Văn, Gia Tộc Nguyễn Lân …

Đặt tên khu lăng mộ theo ngành nghề hoặc thương hiệu công ty gắn liền với gia tộc

Gia chủ có thể sử dụng ngành nghề truyền thống của gia tộc hoặc thương hiệu công ty gia đình để đặt tên cho lăng mộ gia tộc. Ví dụ: Gia tộc Hyundai, Gia tộc Honda.

Tên của khu mộ dòng họ sẽ thường được đặt dựa vào họ kèm chữ đệm

  1. Báo giá mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình

Dưới đây là những bảng giá chi tiết của từng mẫu xây khu lăng mộ đá mà khách hàng không nên bỏ qua:

10.1. Mộ đá

Bảng giá mộ đá không mái – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Mộ Tam Sơn 69 x 107 1 13.000.000
2 Mộ Tam Sơn 81 x 127 1 15.500.000
3 Mộ Tam Sơn 89 x 133 1 20.000.000
4 Mộ Tam Sơn 89 x 147 1 22.000.000
5 Mộ Tam Sơn 97 x 155 1 26.000.000
6 Mộ Tam Sơn 107 x 167 1 28.500.000

Bảng giá mộ đá đôi không mái – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước (Ngang x Dài) Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Mộ Đôi 01 133 x 127 1 45.000.000
2 Mộ Đôi 01 155 x 147 2 58.000.000
3 Mộ Đôi 01 167 x 155 3 62.000.000
4 Mộ Đôi 01 197 x 175 4 68.000.000
5 Mộ Đôi 01 215 x 195 5 75.000.000

Bảng giá mộ đá có mái – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Mộ đơn 2 mái 81 x 127 1 38.000.000
2 Mộ đơn 2 mái 89 x 133 1 40.000.000
3 Mộ đơn 2 mái 97 x 155 1 42.000.000
4 Mộ đơn 2 mái 107 x 167 1 45.000.000

Bảng giá mộ đôi có mái – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước

 

(Ngang x Dài)

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Mộ đôi 2 mái 133 x 127

 

155 x 147

167 x 155

197 x 175

215 x 195

1 65.000.000

 

78.000.000

82.000.000

95.000.000

105.000.000

10.2. Lăng thờ đá

Bảng giá lăng đá cánh – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước Số lượng Đơn giá (VNĐ) Ghi chú
1 Lăng cánh 01 3m 35 1 75.000.000 Cung giữa: 1m47 x 1m7 x Cao 3m10
2 3m 68 1 88.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m25
3 4m 05 1 95.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m25
4 Lăng cánh 02 4m 85 1 81.000.000 Cung giữa: 1m47 x 1m7 x Cao 3m15
5 5m 25 1 115.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m35
6 5m 95 1 125.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m35
7 Lăng cánh 03 4m 65 1 78.000.000 Cung giữa: 1m47 x 1m7 x Cao 3m15
8 5m 1 110.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m35
9 5m 55 1 115.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m35
10 Lăng cánh hộp 04 6m 25 1 125.000.000  
7m 10 1 137.000.000  
11 6m 25 1 127.000.000  
12 7m 10 1 142.000.000  

10.3. Cổng đá

STT Tên sản phẩm Kích thước (cm) Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Cổng Tứ Trụ 01 Cột 30 – 27, Ngang 4m80 1 65.000.000
2 Cổng Tứ Trụ 02 Cột 27 – 25, Ngang 4m80 1 55.000.000
3 Cổng  Hai Trụ 01 Cột 27 x 27 1 35.000.000
4 Cổng  Hai Trụ 02 Cột 25 x 25 1 30.000.000
5 Cổng mái 01 Ngang 4,5m 1 92.000.000
6 Cổng mái 02 Ngang 3,5m 1 76.000.000

10.4. Cuốn thư đá

Bảng giá cuốn thư đá – Xanh Rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước

 

(Ngang x Cao)

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Cuốn thư đơn 133 x 105

 

147 x 109

155 x 120

165 x 120

175 x 132

1 20.000.000

 

24.000.000

30.000.000

32.000.000

35.000.000

3 Cuốn thư cánh 250 x 137

 

280 x 147

320 x 165

1 45.000.000

 

54.000.000

65.000.000

10.5. Lan can đá ( Đá Xanh Rêu)

STT Tên sản phẩm Kích thước (Cao, cm) Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Lan can 01 78 1 4.500.000
2 Lan can 01 65 1 4.000.000
3 Lan can 01 50 1 3.500.000

>>>> Xem thêm: Bảng báo giá lăng mộ đá, mộ đá Ninh Bình mới nhất

  1. Địa chỉ thiết kế nghĩa trang dòng họ uy tín, chất lượng

Đá Mỹ Nghệ Nam Anh là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và thiết kế các sản phẩm từ đá tự nhiên.

Với đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn trên khắp cả nước. Lăng mộ đá dòng họ mà Đá Mỹ Nghệ Nam Anh mang đến luôn độc đáo, chất lượng và tôn vinh giá trị tinh thần của mỗi công trình.

Trải qua quá trình chế tác qua nhiều năm của các thế hệ trước. Đá Mỹ Nghệ Nam Anh đã được thành lập với mong muốn xây dựng một thương hiệu đá uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng trên cả nước những sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng tốt nhất.

Nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Đá Mỹ Nghệ Nam Anh bởi:

Có vị trí đặt trụ sở chính và nhà xưởng sản xuất tại Làng nghề đá Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình. Đây là một ngôi làng nghề đá truyền thống có lịch sử hơn 400 năm phát triển.

Sở hữu bề dày kinh nghiệm trong việc thi công và chế tác mỹ nghệ truyền thống, được truyền đời qua nhiều thế hệ.

Đội ngũ cán bộ và công nhân chế tác của chúng tôi là những nghệ nhân tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại làng nghề.

Nhà máy sản xuất và chế tác của chúng tôi được thiết kế và quản lý theo tiêu chuẩn khoa học công nghệ, sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường.

Chúng tôi cũng sở hữu phương tiện vận chuyển và lắp đặt hiện đại và chuyên nghiệp để đảm bảo rằng mọi công trình được hoàn thiện một cách an toàn và đạt độ chính xác cao nhất.

Đá Mỹ Nghệ Nam Anh tự tin là địa chỉ mang tới những công trình tâm linh chất lượng

Thông tin liên hệ: Đá Mỹ Nghệ Nam Anh – Ninh Bình

Trang web: https://damynghenamanh.com/

 

 

 

 

Báo giá lắp đặt lăng mộ đá đẹp bán tại nam định

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt lăng mộ đá đẹp bán tại nam định Báo giá lắp đặt lăng mộ đá đẹp ...

Báo giá lắp đặt lăng mộ đá đẹp bán tại thái bình

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt lăng mộ đá đẹp bán tại thái bình Báo giá lắp đặt lăng mộ đá đẹp ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại quảng ninh

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại quảng ninh Báo giá lắp đặt trọn gói ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại hải phòng

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại hải phòng Báo giá lắp đặt trọn gói ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại hải dương

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại hải dương Báo giá lắp đặt trọn gói ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại hưng yên

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại hưng yên Báo giá lắp đặt trọn gói ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại lạng sơn

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại lạng sơn Báo giá lắp đặt trọn gói ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại bắc giang

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại bắc giang Báo giá lắp đặt trọn gói ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại bắc ninh

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại bắc ninh Báo giá lắp đặt trọn gói ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại hà nội

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại hà nội Báo giá lắp đặt trọn gói ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại bắc kạn

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại bắc kạn Báo giá lắp đặt trọn gói ...

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại cao bằng

Mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Báo giá lắp đặt trọn gói lăng mộ đá đẹp bán tại cao bằng Báo giá lắp đặt trọn gói ...