ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP

Xem thêm Rút gọn

ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP

Đồ thờ đá bao gồm nhiều vật dụng như bàn thờ, lọ hoa, bát hương… vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trong văn hóa thờ cúng, những đồ thờ này được chế tác tinh xảo, có ý nghĩa trong phong thủy lẫn tâm linh. Đá mỹ nghệ Nam Anh tổng hợp một số mẫu đồ thờ bằng đá đẹp. thông qua bài viết dưới đây, gia chủ có thể tham khảo ngay.

1.Đồ thờ bằng đá được cơ sở đá mỹ nghệ Nam Anh thiết kế, chế tác, bán ,lắp đặt toàn quốc

1.1 Mẫu đồ thờ đá đẹp bán vùng đông bắc bộ

Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại hà nội

 

Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại hà nội. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại bắc giang. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại bắc ninh. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại lạng sơn. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại hưng yên. Mẫu đồ thờ đá bán tại hải phòng. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại hải dương. Mẫu đồ thờ đá bán tại quảng ninh. Mẫu đồ thờ đá  bán tại thái bình. Mẫu đồ thờ đá bán tại nam định. Mẫu đồ thờ đá bán tại hà nam.

1.2 Mẫu đồ thờ đá đẹp bán vùng tây bắc bộ

.

Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại hòa bình

Mẫu đồ thờ đá bán tại vĩnh phúc. Mẫu đồ thờ đá bán tại phú thọ. Mẫu đồ thờ đá bán tại thái nguyên. Mẫu đồ thờ đá bán tại tuyên quang. Mẫu đồ thờ đá bán tại lào cai. Mẫu đồ thờ đá bán tại yên bái. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại hà giang. Mẫu đồ thờ đá bán tại sơn la. Mẫu đồ thờ đá bán tại điện biên. Mẫu đồ thờ đá bán tại lai châu.Mẫu đồ thờ đá bán tại cao bằng. Mẫu đồ thờ đá bán tại bắc kạn.

1.3 Mẫu đồ thờ đá đẹp bán khu vực miền trung

đồ thờ bằng đá bán tại nghệ an

Mẫu đồ thờ đá bán tại thanh hóa. Mẫu đồ thờ đá bán tại hà tĩnh. Mẫu đồ thờ đá bán tại quảng bình. Mẫu đồ thờ đá bán tại quảng trị. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại thừa thiên huế. Mẫu đồ thờ đá bán tại đà nẵng. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại quảng nam. Mẫu đồ thờ đá bán tại quảng ngãi. Mẫu đồ thờ đá  bán tại bình định. Mẫu đồ thờ đá bán tại phú yên. Mẫu đồ thờ đá bán tại khánh hòa. Mẫu đồ thờ đá bán tại ninh thuận. Mẫu đồ thờ đá bán tại bình thuận.

1.4 Mẫu đồ thờ đá đẹp bán khu vực tây nguyên

Mẫu đồ thờ đá bán tại kon tum

Mẫu đồ thờ đá bán tại kon tum. Mẫu đồ thờ đá bán tại đắk lắk. Mẫu đồ thờ đá bán tại gia lai. Mẫu đồ thờ đá bán tại đắk nông. Mẫu đồ thờ đá bán tại lâm đồng.

1.5 Mẫu đồ thờ đá bán khu vực tây nam bộ

Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại an giang

Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại bạc liêu. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại bến tre. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại cà mau. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại cần thơ. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại đồng tháp. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại hậu giang. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại kiên giang. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại long an. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại sóc trăng. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại tiền giang. Trà Vinh Mẫu  hoa đồ thờ đá đẹp bán tại trà vinh. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại vĩnh long

1.6 Mẫu mộ đá hoa cương bán khu vực đông nam bộ

Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại TP hồ chí minh

Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại sài gòn tp hcm. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại bình dương. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại bình phước. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại đồng nai. Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại tây ninh.Mẫu đồ thờ đá đẹp bán tại vũng tàu.

2 Đồ thờ bằng đá là gì?

Đồ thờ đá là vật phẩm dùng trong thờ cúng có chất liệu hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Người nghệ nhân điêu khắc lên vật phẩm với nhiều họa tiết, hoa văn khác nhau. Sản phẩm thờ cúng đẹp, mang đậm dấu ấn văn hóa và phù hợp với phong thủy.

Trong các công trình thờ cúng như chùa, đền, khu lăng mộ… đồ thờ bằng đá là vật không thể thiếu. Văn hóa nước ta xem các vật phẩm thờ như vật để kết nối với người còn tại thế và tổ tiên, thần linh. Do đó, các món thờ bằng đá lúc nào cũng được chế tác tỉ mỉ, đẹp mắt.

Một bộ đồ thờ đá trong đền chùa

>>> Tham khảo thêm: 10+ Thiết kế mẫu khuôn viên thiết kế khu mộ gia đình trang nghiêm

2.1 Đồ thờ đá gồm những gì?

Đồ thờ cúng bằng đá gồm nhiều vật phẩm khác nhau, có thể kể đến như: bàn lễ, đèn, hạc, lọ hoa, mâm bồng, bát hương.

Đồ thờ đá

2.1 Bàn thờ đá (Bàn lễ đá)

Bàn thờ đá là một trong những đồ thờ đá có kích thước lớn. đặt vị trí trung tâm nơi thờ cúng như miếu, chùa, đình làng hoặc khu lăng mộ. Vai trò của bàn thờ là tạo không gian sắp xếp, bày trí các vật phẩm tế lễ. cúng bái từ người dương dành cho thần phật, tổ tiên.

Bàn thờ bằng đá được điêu khắc bằng các hoa văn trong văn hóa của người Việt Nam xưa như: hoa sen, cây cỏ, rồng, phượng… Những hoa văn này ảnh hưởng đến phong thủy, thẩm mỹ cho khu vực thờ cúng.

Bàn thờ đá là khu vực tế lễ, dâng lễ vật

2.2 Cây hương đá

Cây hương đá đặt tại khu vực thờ chung của công trình thờ cúng như sân, sảnh. Mục đích chính của cây hương là tạo nơi thắp hương. kết nối giữa người dương và thần phật, âm giới. Thông thường, vật phẩm này được thiết kế có hoặc không có mái tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Thân hương là loại có 1 trụ vuông chính giữa để đỡ bệ và mái che. Đế hương hình vuông tạo sự vững chắc, chịu lực cho toàn bộ thân trên. Hương đá có mái che thường thiết kế tương tự như miếu thu nhỏ. Bên trong sẽ có 1 bát hương và đĩa đựng vật cúng.

Cây hương đá

2.3 Lư hương đá

Lư hương đá được dùng làm nơi cắm hương. Kích thước của vật phẩm này thường lớn, tạo sự thuận tiện và không gian rộng cho việc thắp hương. Ở những công trình thờ cúng quy mô lớn như đình chùa, lư hương đá được đặt ở ngoài trời nhằm tránh gây ngạt khói hay cháy nổ.

Hình dạng lư hương được chế tác theo hình tròn, có hai quai hai bên là chủ yếu. Bề mặt lư hương cũng được chạm khắc tỉ mỉ với nhiều hoa văn như đầu rồng, hình bát quái, cây cỏ. Chân lư hương có hai loại gồm 1 chân hoặc 3 chân.

Lư hương đá có kích thước to, 3 chân

2.4 Đèn đá

Đèn đá là một trong những vật phẩm đồ thờ đá rất quan trọng trong công trình tâm linh. Chế tác đèn đá thường theo cặp, đặt mỗi đèn mỗi bên lăng thờ trong khuôn viên thờ cúng.

Nhiệm vụ chính của đèn đá là thắp sáng và trang trí cho không gian thờ cúng. Ngoài ra, một số thầy phong thủy cũng yêu cầu đèn đá phải được thiết kế theo phong thủy riêng để phù hợp nơi thờ cúng.

Đèn đá xanh rêu đẹp

2.5 Hạc đá

Hạc đá có tác dụng chính là trang trí và “trấn phong”. Vị trí đặt của vật phẩm này gần lư lương và đèn đá. Kích thước hạc rất đa dạng, được chế tác theo mẫu đá nguyên khối và điêu khắc hoa văn tỉ mỉ. Vị trí đặt hạc đá phải dễ thấy, hai con hạc đá phải đối xứng và quay mặt vào nhau.

Cặp hạc đá bằng đá trắng

2.6 Bát hương đá

Bát hương đá dùng để cắm trực tiếp hương để khấn vái, thờ cúng của người trong gia đình tại khu lăng mộ hoặc nơi thờ cúng linh thiêng khác. Hầu hết bát hương đá được đặt ngoài trời hoặc trung tâm nơi thờ tự. Màu sắc bát hương bằng đá thường là xanh rêu hoặc xanh đen. Ngoài ra, hoa văn chế tác rất tỉ mỉ, hình cây cỏ hoặc bát quái âm dương.

Bát hương đá

2.7 Lọ hoa đá

Lọ hoa đá là vật phẩm thuộc đồ thờ đá dùng để trang trí, cắm hoa cho bàn thờ. Trong văn hóa thờ cúng, nơi thờ tự lúc nào cũng cần có hoa. Do đó, lọ hoa đá phải cứng, được chế tác tỉ mỉ, tạo sự cân đối. Có như vậy, khi hoa cắm vào lọ mới tạo sự hài hòa, phù hợp cho không gian linh thiêng.

Lọ hoa đá

2.8 Mâm bồng đá

Mâm bồng đá (đĩa đựng vật phẩm thắp hương) được đặt trên bàn thờ tại khu vực thờ cúng. Mâm này dùng để đặt những vật phẩm như bánh kẹo, chuối, hoa quả dâng lên thần linh hoặc tổ tiên. Tùy theo diện tích nơi thờ cúng mà mâm bồng sẽ to hay nhỏ khác nhau.

Mâm bồng đá

2.9 Chén đựng rượu, nước

Chén rượu, nước làm bằng đá phải được bày trí theo số lẻ trên bàn thờ. Chế tác chén nhỏ, ít hoa văn. Chén này dùng để đựng rượu hoặc nước, dâng lên thần linh, người đã khuất, thể hiện lòng thành kính của con cháu.

Chén đựng rượu, nước

>>>> Xem thêm: Tổng hợp 100 + Mẫu lan can đá tự nhiên đẹp tại Ninh Bình 

Lợi ích khi sử dụng đồ thờ đá

Việc sử dụng đồ thờ đá mang lại nhiều lợi ích cho việc thờ cúng tổ tiên, thần linh, điển hình như:

Mẫu mã đa dạng

Đồ thờ bằng đá có sự đa dạng về mẫu mã, từ thiết kế đơn giản, mộc mạc cho đến những vật phẩm tỉ mỉ, đòi hỏi độ chế tác cao. Các khối đá tự nhiên như đá xanh Thanh Hóa, đá xanh đen, đá Granite được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ, tạo nên sự hài hòa cho vật phẩm trong công trình thờ cúng.

Đặc biệt, hầu hết đồ thờ đá từ những cơ sở chế tác khác nhau đều có tính độc quyền, riêng biệt. Do đó, khách hàng có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, kích thước theo sở thích hoặc phong thủy.

Mang ý nghĩa về tâm linh phong thủy

Đồ thờ mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa tâm linh, phong thủy nước ta. Hầu hết các vật phẩm thờ đều dùng để “kết nối”, hỗ trợ dâng hương và vật cúng lên bề trên. Bên cạnh đó, chất liệu đá thiên nhiên hấp thu năng lượng trời đất được cho là có khả năng xua đuổi tà ma, áp tà khí và bảo vệ người chủ.

Độ bền theo năm tháng

Đồ thờ có chất liệu bằng đá có độ bền vượt trội hơn so với những chất liệu khác như xi măng, gạch. Thậm chí, nhiều vật phẩm thờ cúng qua hàng chục, hàng trăm năm vẫn giữ nguyên nét đẹp, ít bị mài mòn bởi thời gian.

Dễ dàng bảo quản và vệ sinh

Chất liệu đá của đồ thờ ít bị bám bụi, dễ rửa trôi nên quá trình vệ sinh đơn giản. Gia chủ chỉ cần lau sạch với nước mà không cần dùng thêm hóa chất như những vật liệu gỗ, kim loại.

Đồ thờ đá trong khu lăng mộ là nơi thờ cúng tổ tiên

4. Khi mua đồ thờ bằng đá cần lưu ý gì?

Đồ thờ đá có nhiệm vụ quan trọng trong việc thờ cúng nên gia chủ không nên chủ quan khi mua hàng hoặc thuê đơn vị chế tác. Một số vấn đề mà gia chủ cần lưu ý xoay quanh việc mua đồ thờ bằng đá như:

  • Đá chế tác phải là loại đá nguyên khối tự nhiên: Chất đá nguyên khối tự nhiên ảnh hưởng đến phong thủy công trình tâm linh, do đó gia chủ cần đảm bảo toàn bộ đồ thờ phải được làm từ loại đá nguyên khối này.
  • Chọn cơ sở chế tác uy tín, có tay nghề cao: Đồ thờ bằng đá thường là vật phẩm cần điêu khắc tỉ mỉ. Chỉ có những cơ sở chế tác có tay nghề cao thì nghệ nhân mới có thể “thổi hồn” vào những vật phẩm bằng đá.

>>>> Xem thêm: 100+ Mẫu Cổng đá nguyên khối đẹp, thiết kế tinh xảo

5. Hướng dẫn bày trí đồ thờ đá chuẩn phong thủy

Vị trí đồ thờ chất liệu đá cũng cần được lưu ý để không phạm điều cấm kỵ trong phong thủy. Cụ thể như sau:

  • Bàn thờ đá đặt trước lư hương để tiện đặt vật phẩm thờ cúng
  • Lư hương hay đỉnh đá phải đặt trước sân, gần nơi thờ cúng.
  • Bia đá đặt trước mộ.
  • Đèn đá đặt gần bàn thờ đá, hai bên.
  • Hạc đá đặt xoay vào lư hương, đặt đều hai bên.
  • Bát hương, lọ hoa, mâm bồng đặt trên bàn thờ đá.
Vị trí đặt của đồ thờ đá

6. Vệ sinh đồ thờ đá đúng cách

Bề mặt đồ thờ đá thường có độ bóng cao, nhẵn. chỉ có các kẽ nhỏ do họa tiết nên việc lau bụi khá dễ dàng. Hầu như gia chủ không cần lau chùi gì nhiều. chỉ cần vệ sinh khoảng vài lần trong năm để tránh rêu mọc. Việc rửa vật phẩm thờ cúng có thể dùng xà bông, nước để làm sáng màu đá.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần đảm bảo vải bọt biển lau chùi có độ mềm nhất định. Không dùng vật cứng chà lên bề mặt đá vì có thể gây mài mòn, hư hỏng. Với những vật như trực tiếp ảnh hưởng đến việc thờ cúng như lư hương. bát cắm nhang thì nên dùng nước thơm hoặc rượu để lau chùi.

Đồ thờ đá đặt ở ngoài trời nên dễ vệ sinh, lau chùi

7. Cơ sở sản xuất đồ thờ đá tại Ninh Bình

Nhiều gia đình muốn cải tiến khu lăng mộ hoặc hỗ trợ xây dựng đền chùa. nhà thờ họ với độ tỉ mỉ công trình cao, nhất là hạng mục đồ thờ đá. vì chúng “kết nối” giữa người dương và thần linh, tổ tiên. Hiểu được nỗi lo lắng đó, thương hiệu chế tác, thi công công trình đá. đá mỹ nghệ Nam Anh có hơn 10 năm trong lĩnh vực. tạo nên những công trình chế tác chất lượng, có tính thẩm mỹ cao.

Thương hiệu chúng tôi tự tin nằm trong top đơn vị chế tác chất lượng cao trên cả nước. Bởi đá mỹ nghệ Nam Anh bắt nguồn từ xưởng chế tác lâu đời tại làng nghề chế tác đá Ninh Vân, Ninh Bình. Mọi công trình đều được người nghệ nhân điêu khắc tỉ mỉ theo phong thủy, tay nghề lâu năm.

Thông tin liên hệ: Đá Mỹ Nghệ Nam Anh – Ninh Bình

Trang web: https://damynghenamanh.com/

85 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán cao bằng

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

85 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán cao bằng 85 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

84 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán bắc kạn

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

84 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán bắc kạn 84 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

83 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán ninh bình

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

83 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán ninh bình 83 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

83 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán hà nội

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

83 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán hà nội 83 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

82 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán bắc giang

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

82 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán bắc giang 82 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

81 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán bắc ninh

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

81 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán bắc ninh 81 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

80 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán lạng sơn

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

80 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán lạng sơn 80 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

79 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán hưng yên

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

79 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán hưng yên 79 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

78 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán hải phòng

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

78 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán hải phòng 78 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

77 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán hải dương

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

77 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán hải dương 77 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

76 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán quảng ninh

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

76 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán quảng ninh 76 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...

75 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán thái bình

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp

75 mẫu ban bàn thờ ông thiên địa đá đẹp bán thái bình 75 mẫu ban bàn thờ ông thiên ...