Xem Thêm : 99 mẫu miếu thờ thần linh đẹp nhất năm 2019 – 2024

Miếu thờ ai ?

Có thể nói miếu là một dạng di tích văn hóa, trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Mỗi một mẫu miếu thờ thần linh được xây dựng, để thờ cúng một vị thần nhất định khác nhau.

Những vị thần linh được thờ ở miếu rất đa dạng, và được thể hiện ở tên gọi của miếu như: miếu thờ thổ thần( thần Hậu Thổ ), miếu thủy thần hay còn gọi là miếu Hà Bá, miếu sơn thần, miếu cô, miếu cậu…

Xây miếu thờ thần linh bằng đá

Trước kia do điều kiện kinh tế miếu thờ thần linh được xây dựng bằng gạch, bằng đất, đá ong. Ngày nay kinh tế đã phát triển, cũng như yêu cầu về giá trị thẩm mỹ cao. Miếu thờ là một dạng công trình kiến trúc ngoài trời, đòi hỏi độ bền và ổn định lâu dài.  Vì vậy nhiều người đã lựa chọn đá tự nhiên, để xây miếu thờ thần linh bởi những ưu điểm vượt trội khi xây miếu thờ bằng đá như:

  • Độ bền cao: Được làm từ những khối đá xanh tự nhiên nên có độ cứng rất cao. Vì vậy nó có thể chống chịu mọi điều kiện thời tiết xấu và trong môi trường khắc nghiệt. Do đó nếu xây miếu thờ đá chúng ta sẽ không phải lo đến vấn tu sửa hàng năm.
  • Mẫu mã đẹp: mẫu miếu thờ đẹp bằng đá được chạm khắc kỳ công, tỉ mỉ cùng những họa tiết hoa văn mang nhiều ý nghĩa. có nhiều mẫu mã đa dạng.
  • Dễ dàng vệ sinh: Mặt đá bóng chịu mài mòn cao dễ dàng vệ sinh lau chùi hoặc rửa. Mọi bụi bẩn chỉ cần sau một trận mưa rào phần bụi bám vào miếu thờ sẽ được rửa trôi một cách nhẹ nhàng.
  • Giá thành hợp lý: Chi phí xây miếu đá thờ thần linh không hề cao so với chất lượng, bền đẹp của chính sản phẩm đó mang lại.

Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá đẹp nhất năm 2019 – 2024

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Nam Anh chúng tôi. Chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt các mẫu :  miếu thờ thần linh ngoài trời, am thờ thần linhcây hương thờ thần linhmẫu bàn thiên ngoài trời trên toàn quốc.

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế, thi công hạng mục tâm linh làm bằng đá khác như: khu lăng mộ đá, lăng thờ chung, mẫu mộ đẹp, bia mộ đá,…các hạng mục khác trong kiến trước nhà thờ như đá kê chân cột, đá bậc thềm, đá lát, lan can đá, bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá, bát hương đá, …

Chọn mẫu mã, hoa văn và kích thước miếu thờ chuẩn phong thủy.

Miếu thờ thần linh thường có hình dạng một trụ đá cao khoảng 107 cm hoặc 127 cm. Trên trụ đặt một bàn thờ hình vuông, có vách đằng sau và 2 bên. Trên mặt bàn thờ dùng để đặt bát hương, lọ hoa, dĩa trái cây, trà nước, hoa quả. Mẫu mã và hoa văn miếu thờ nên đơn giản, trang nhã và phù hợp với đối tượng được thờ.

  • Kích thước 69cmx69cm: Ý nghĩa về sự hưng vượng, tài lộc dồi dào
  • Kích thước 81cmx81cm: Ý nghĩa về sự tài vượng, phúc lộc
  • Kích thước 89cmx89cm: Ý nghĩa về phúc lộc dồi dào, thịnh vượng.
  • Kích thước 107cmx147cm: Ý nghĩa về việc có thêm con trai, sinh quý tử có tiền đồ, hưng vượng nhiều lộc.
  • Kích thước 147cmx167cm: Ý nghĩa về sự hưng vượng, thêm phúc, thêm lộc.

Địa chỉ cơ sở bán lắp đặt toàn quốc :