Trang chủ / ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP / Mẫu miếu thờ đá đẹp / 68 mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán kiên giang

68 mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán kiên giang

68 mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán kiên giang

68 mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán kiên giang,Miếu thờ thần linh là di tích văn hoá có từ rất lâu đời trong tín ngưỡng người Việt. Mỗi mẫu miếu được xây dựng sẽ để dùng thờ phụng một vị thánh thần khác nhau. Những mẫu miếu thờ ngày càng được thiết kế đẹp hơn, sang trọng hơn với chất liệu tốt để đảm bảo tuổi thọ lâu bền với thời gian và tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

68 mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán kiên giang

Các thiết kế miếu thần linh rất phong phú và đa dạng vì liên quan đến nhiều tín ngưỡng, văn hóa và phong tục của người Việt Nam. Tùy theo từng loại miếu thờ thần mà miếu sẽ có những vẻ đẹp riêng biệt. Mỗi loại miếu thờ thần linh đều có những đặc điểm, kích thước, phong thủy và câu đối độc đáo.

Chọn kích thước miếu thờ

Kích thước miếu thờ phải phù hợp với diện tích đất, khuôn viên và điều kiện kinh tế. Ngoài ra, kích thước miếu thờ cũng phải tuân theo phong thủy kích thước lỗ ban 38.8 cm.

Chọn chất liệu xây miếu thờ

Miếu thờ thần linh có thể xây bằng gạch, bằng đất, hay bằng đá. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ, độ bền và phù hợp kinh tế nên các mẫu miếu thờ thần linh bằng đá ngày càng được sử dụng phổ biến hơn cả.

Chọn mẫu mã và hoa văn miếu thờ

Miếu thờ thần linh thường có hình dạng một trụ đá cao khoảng 107 cm hoặc 127 cm. Trên trụ đặt một bàn thờ hình vuông, có vách đằng sau và 2 bên. Trên mặt bàn thờ dùng để đặt bát hương, lọ hoa, dĩa trái cây, trà nước, hoa quả. Mẫu mã và hoa văn miếu thờ nên đơn giản, trang nhã và phù hợp với đối tượng được thờ.

  • Kích thước 69cmx69cm: Ý nghĩa về sự hưng vượng, tài lộc dồi dào
  • Kích thước 81cmx81cm: Ý nghĩa về sự tài vượng, phúc lộc
  • Kích thước 89cmx89cm: Ý nghĩa về phúc lộc dồi dào, thịnh vượng.
  • Kích thước 107cmx147cm: Ý nghĩa về việc có thêm con trai, sinh quý tử có tiền đồ, hưng vượng nhiều lộc.
  • Kích thước 147cmx167cm: Ý nghĩa về sự hưng vượng, thêm phúc, thêm lộc.

Địa chỉ cơ sở bán lắp đặt toàn quốc :