Trang chủ / ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP / Mẫu cây hương đá đẹp / 50 thiết kế cây hương thờ đá đẹp bán sài gòn tp hcm

50 thiết kế cây hương thờ đá đẹp bán sài gòn tp hcm

50 thiết kế cây hương thờ đá đẹp bán sài gòn tp hcm

50 thiết kế cây hương thờ đá đẹp bán sài gòn tp hcm. Xuất hiện phổ biến trong các công trình kiến trúc tâm linh. Cây hương đá dùng làm nơi thắp hương thờ cúng các vị thần linh thổ địa, các vị thiên linh. Ngày nay, trong các hộ gia đình cũng thờ các vị thần linh trước nhà. Với các tên gọi khác nhau như: Lăng thần linh, cây hương lộ thiên, am thờ ngoài trời, bàn thờ thiên, cây hương thờ ngoài trời…

50 thiết kế cây hương thờ đá đẹp bán sài gòn tp hcm

Cây hương đá là gì? 

Cây hương đá hay còn gọi là bàn thờ thiên, am thờ , miếu thờ ngoài trời. Lăng thờ thần linh là đồ thờ bằng đá. Được sử dụng rất phổ biến tại các chùa chiền, miếu mạo. Trong văn hóa tín ngưỡng và thờ cúng Việt Nam, từ rất xa xưa nó đã được sử dụng. Người ta sử dụng cây hương đá được chạm trổ công phu, mang nét linh thiêng và cổ kính. Với thiết kế dạng bàn thờ đặt ngoài trời, được đặt bên trên một cột đá.

Ý nghĩa của cây hương đá. 

Về tâm linh thì ý nghĩa cây hương ngoài trời chính là sự kết nối giữa trời và đất. Giữa âm và dương. Cây hương giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới. Giữa chốn âm dương và giữa con người, thần linh hay ma quỷ. Cột trụ đá chính là một biểu trưng từ trục vũ trụ, được xem là cột nối giữa trời với đất. Giữa cõi âm và cõi dương, cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn. Đồ thờ với tính truyền thống của dân tộc Việt. Thường thì người ta sẽ sắp lễ vật trên cây hương. Khấn bái vào những ngày rằm, mùng một. Khấn bái các ngày lễ tết để cầu bình an, gặp được nhiều điều tốt đẹp, may mắn.

Cấu tạo cây hương đá. 

– Cây hương bằng đá có đặc điểm chung là bàn đá,được đặt trên thân của 1 trụ đá. Bàn đáđược gắn kết vững chãi trên chân tảng đá. Thiết kế các mẫu theo dạng không có mái, có 1 mái, 2 mái, 3 mái. Cấu tạo, kết cấu của cây hương có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước của cây hương.

– Những cây hương được sử dụng ngoài trời với thiết kế dạng không mái che thường có kích thước rất nhỏ gọn bởi thiết kế đơn giản. Phù hợp dành cho những gia đình ở thành phố lớn, những gia đình có diện tích đất nhỏ, không có sân vườn

– Những cây hương thờ thần linh được thiết kế có mái che thường kéo theo cột trụ lớn để có thể đỡ mái che phía trên, chính vì vậy kích thước và trọng lượng của cây hương cũng tăng theo. Cây hương thờ thần linh này thường được những gia đình có diện tích đất sân vườn lớn sử dụng.

Cây hương đá thường đặt ở vị trí nào? 

Cây hương đá dùng để thờ thần linh, kết nối với trời đất. Nên cây hương được đặt ở “ngoài trời” tức là ở sân, vườn, hoặc ban công nhà. Hướng đặt cây hương ngoài trời tùy theo gia chủ, thường là quay vào nhà. Ban thờ của cây hương ngoài trời thường có 3 thành: hai thành bố trí hai bên và thành phía sau cao hơn hai thành hai bên hoặc ban thờ dạng có mái che sẽ có một thành phía sau và hai cột phía trước để phần đỡ mái của cây hương.

Việc bày biện ban thờ cây hương ngoài trời không quá cầu kỳ nhưng cần sạch sẽ, nghiêm trang. Hoa văn, họa tiết được chạm khắc trên thành của cây hương thường là hình rồng chầu nguyệt mà không để tên hay bài vị. Người ta thường tiến hành nghi thức cầu khấn ban thờ ngoài trời vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà. Gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an, cát tường.

Cây hương đá thường đặt ở vị trí nào? 

Từ cái tên của nó đã biết vị trí đặt của mẫu cây hương ngoài trời là ở “ngoài trời” tức là ở sân, vườn, hoặc ban công nhà. Hướng đặt cây hương ngoài trời tùy theo gia chủ, thường là quay vào nhà. Ban thờ của cây hương ngoài trời thường có 3 thành: hai thành bố trí hai bên và thành phía sau cao hơn hai thành hai bên hoặc ban thờ dạng có mái che sẽ có một thành phía sau và hai cột phía trước để phần đỡ mái của cây hương.

Việc bày biện ban thờ cây hương ngoài trời không quá cầu kỳ nhưng cần sạch sẽ, nghiêm trang. Hoa văn, họa tiết được chạm khắc trên thành của cây hương thường là hình rồng chầu nguyệt. Không để tên hay bài vị. Người ta thường cúng ban thờ ngoài trời vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết. Khi trong nhà,g ặp chuyện không may để xin cầu sự bình an, cát tường.

 Cây hương đá thường làm bằng đá nào? 

Cây hương đá hay cây hương lộ thiên, được sản xuất với những loại đá tự nhiên như: đá xanh, đá trắng và đá vàng tùy theo yêu cẩu của khách hàng. Tuy nhiên loại đá phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn làm cây hương là loại đá xanh đen Thanh Hóa. Bởi đá xanh đen có nét đẹp cổ kính, thích hợp làm trong các công trình tâm linh văn hóa. Sự bền vững của loại đá xanh đen này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình, độ bền lên tới hàng trăm năm. Giá thành cũng rẻ hơn các loại đá khác, tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn kích cây hương bằng đá ngoài trời chuẩn phong thủy.

Kích thước bàn thờ thiên, cây hương đá phụ thuộc vào không gian. phụ thuộc vào diện tích của gia đình. Phụ thuộc vào công ty, doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể. Nhu cầu của mỗi khách hàng, nhưng dù lựa chọn kích thước to hay nhỏ, loại có mái hay không mái. Thì tất các các kích thước phải hợp phong thủy kích thước lỗ ban 38,8(cm). Một số kích thước cây hương, bàn thờ thiên, bàn thờ thông dụng quý khách tham khảo va chọn lựa.

  • Kích thước: 61×61(cm); 69×69(cm); 81×81(cm); 89×89(cm); 107×107(cm), 127×127(cm)…….,147×147(cm), 155×155(cm). 167×167(cm), 173×173(cm), 197×197(cm),  60×80(cm), 69×81(cm). 81×127(cm); 89×133(cm); 107×147(cm)…

Báo giá thiết kế, lắp đặt cây hương bằng ngoài trời

Giá cây hương, bàn thờ thiên, bàn thờ, am thờ, củng thờ, trang thờ, miếu thờ ngoài trời bằng đá. Bán lắp phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng cụ thể cũng như phụ thuộc vào các yếu tố khách quan sau:

  • Kích thước bàn thờ thiên, cây hương ngoài trời, bàn thờ ngoài trời.
  • Mẫu mã thiết kế bàn thờ thiên, cây hương loại đơn giản, loại có mái, loại 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng…
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt công trình của khách hàng.

Chính vì vậy, để biết chính xác giá bàn thờ thiên, cây hương bằng đá trắng bao nhiêu tiền?  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Nam Anh